By: amthucaau | January 08, 2018

Người phương Đông và phương Tây luôn nổi tiếng bởi sự khác biệt về nhiều phương diện, từ thời tiết, khí hậu đến thói quen, lối sống và không thể thiếu đó là ẩm thực. Chính vì vậy, bữa ăn của người phương Tây có rất nhiều khác biệt với các nước châu Á.


Điểm khác biệt trong ăn uống của người châu Âu so với người châu Á rõ nhất chính là khẩu phần ăn của người châu Âu thường nhiều hơn. Bên cạnh đó, do người phương Tây, điển hình là người Mỹ thường không dành quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng nên thường có thói quen mua dự trữ lương thực cho cả một tuần. Do tính chất cuộc sống, công việc hối hả và bận rộn nên bữa ăn của người châu Âu cũng thường có thức ăn nhanh (fastfood).


Nếu cơm là món ăn chính của người châu Á thì thức ăn chủ yếu của người phương Tây là thịt, cá kèm với rau, đậu, bánh mì và bơ. Khẩu vị của họ cũng thường nhạt hơn so với người châu Á và có nhiều chất béo hơn. Khi chế biến, người châu Âu không sử dụng bột ngọt để làm gia vị.

Khẩu phần ăn của người châu âu


Thịt thường là món chính trong khẩu phần ăn của người châu Âu


Bữa ăn của người châu Âu thường có nhiều thịt, sữa, thịt hộp, khoai tây, bánh ngọt, đồ nướng... trong khi đó, người châu Á thường tiêu thụ nhiều rau củ, trái cây. Các món yêu thích trong  khẩu phần ăn của người châu Âu là pizza, hamburger, khoai tây chiên, thịt nướng, cà phê... chủ yếu là những thực phẩm chứa nhiều chất béo và đường. Ở phương Tây, đặc biệt là Nước Mỹ, được biết đến là miền đất hứa của những loại thức ăn cỡ bự, nơi người dân có khẩu phần ăn lớn hơn bất cứ nơi nào trên trái đất, đồng thời các bữa ăn của người Mỹ cũng mang màu sắc chung của đa phần các nước phương Tây. 


Khẩu phần ăn bữa sáng của người phương Tây khá đơn giản với các món phổ biến như: bánh nướng, ngũ cốc với sữa tươi, trứng rán, bánh mì nướng, nước trái cây... Ngoài ra, người phương Tây, đặc biệt là người Mỹ còn ăn trưa với hamburger và hotdog. Riêng bữa ăn tối với người phương Tây thường rất quan trọng.


Khẩu phần bữa sáng  


Khẩu phần bữa sáng của người châu Âu đơn giản với bánh mì, trứng và nước ép trái cây

Bữa tối của người phương Tây được chế biến nhiều món bao gồm: khai vị, món chính, tráng miệng và đồ uống đi kèm. Món khai vị phổ biến như soup, salad trộn, bánh mỳ với bơ hoặc phomat; món chính bao gồm bò beefsteak, các món từ thịt gà, vịt, cừu, hải sản; món tráng miệng bao gồm kem, bánh pudding nhân trái cây và thường dùng kèm rượu vang, bia, soda, nước lọc có gas, coca cola trong các bữa tối.


Rượu cũng được xem là một món không thể thiếu trong khẩu phần ăn của người châu Âu. Các thực khách châu Âu khá khắt khe với việc chọn loại rượu vang trong bữa ăn của họ. Nhu cầu dùng rượu trong các bữa ăn của người phương Tây là sự thưởng thức và kết hợp hương vị cùng với các món ăn cho thêm phần ngon miệng.  Ngoài ra, uống trà hoặc cà phê  sau bữa ăn  cũng là một thói quen khác của văn hóa ăn uống châu Âu. 


Không chỉ khác biệt bởi khẩu phần ăn, cách căn mà các thói quen ăn uống của người phương Tây cũng có rất nhiều khác biệt. Chính những điều này đã tạo nên nhiều phong cách ẩm thực đa dạng, phong phú trên thế giới.


Category: Chia-se 

Tags:

Comments:

Be the first to comment ...

Post a Comment