By: amthucaau | November 08, 2017

Ẩm thực Ý có tiếng với phong cách tinh tế không có thể lẫn vào bất kì đâu được. Đặc biệt hơn món mỳ spaghetti đã trở nên quá khá là quen thuộc cùng người dân Việt Nam. Tại bài viết sau đây sẽ bật mí một vài mẹo hay làm xốt spaghetti ăn một lần là ghiền để các bạn không hẳn có thể làm đồ ăn ngon này ở tại nhà.


làm xốt spaghetti  


Sự đặc trưng riêng biến hóa nên ăn ngon miệng cho món mì spaghetti đó là phần nước xốt. Sợi mỳ dai quyện chặt cùng với mùi vị đậm đà của nước xốt đã chế biến say mê không biết bao nhiêu “tín đồ” thích nền ẩm thực. Mẹo hay hình thành nên ngon miệng cho nước xốt spaghetti bắt đầu từ 2 thành phần chính thì đó chính là thịt bò và cà chua. Hãy cùng với tự vào bếp nấu ăn và thực hiện theo sự các bước chế biến bên dưới nhe!


Tham khảo thêm nhiều loại sốt khác tại đây : 

1. Hướng dẫn cách làm nước xốt bò bít tết ngon

2. Các loại nước xốt ăn với bánh mì


Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến:


® Hầu hết những nguyên liệu các bạn phải cho phần nước xốt đó chính là cà chua, thịt bò, tỏi, hành tây, dầu, muối và hạt tiêu.


® Thịt bò, cà chua, hành tây rửa sạch bằng nước để cho đến khi khô nước, tỏi lột vỏ. Nối tiếp đó thái thịt bò thật mỏng rồi băm nhỏ. 


® Cho thịt bò đã băm vào thao cùng Một muổng phụ gia dầu thực vật, muối, một tí tiêu và dùng đũa trộn đều, để từ 2 - 5 phút cho thịt thấm phụ gia. Dùng dầu trong xuyên suốt quá trình ướp sẽ kiến cho thịt mềm và ngấm phụ gia hơn hấu hết.


® Tùy theo ý thích ăn uống các bạn muốn thưởng thức sống hoặc trần cà chua qua nước nấu sôi và xay nhuyễn. Ngay cả lúc xay bạn có thể thêm một tí phụ gia cho phù hợp. 


Làm nước xốt:


® Thao tác đầu tiên, cho chảo lên bếp, nên chọn một chiếc chảo lòng sâu để có thể đảo nước xốt đều nhau và dễ dàng hơn. Kế đó cho một ít dầu thực vật, tỏi và hành vào dùng tay trộn đều.
® Khi tỏi và hành tây đã dậy mùi, cho cà chua đã xay nhuyễn vào trộn đều, có thể nêm thêm gia vị chút phụ gia cho vừa dùng, đảo cho đến khi cà chua đặc sánh. Thêm một tí nước nếu thấy nước xốt quá đặc. Có thể đổ một ít tương ớt hay tương cà làm tăng thêm mùi vị cho nước xốt.


® Thịt bò sau khi các bạn đã đã ngấm phụ gia, các bạn có thể viên chúng thành viên nhỏ vừa dùng hoặc có thể cho đảo chung cùng nước xốt cà chua đến khi thịt bò trở nên tơi hơn. Nếu các bạn chọn lựa cuộn thịt bò thành viên nhỏ thì sau khi bạn đã xốt cà chua gần sánh, đặt từng viên nhỏ vào rồi đun cùng với lửa riu riu, tránh nguy cơ đảo nhiều để thịt viên sẽ không bao giờ bị vỡ ra mà săn lại, thấm đẫm xốt cà chua.


Cùng tất các sẻ chia về bật mí tuyệt chiêu làm xốt spaghetti cực ngon, bạn không hoàn toàn có thể tự tay nấu món mỳ spaghetti cùng phần nước xốt sánh mịn, nồng nàn mùi vị Ý ngay ở bếp ăn của gia đình mình rồi.

Category: Chuyen-de-xot-au 

Tags:

Comments:

Be the first to comment ...

Post a Comment