By: amthucaau | September 19, 2017

Các món Âu từ gà lạ miệng dưới đây sẽ giúp bạn biến hóa bữa ăn hàng ngày trở nên hấp dẫn và gọi mời hơn nhiều đấy.


Có không ít như gà kho sả ớt, cánh gà chiên nước mắm, chân gà nấu lá giang hay đơn giản như gà hấp hành... Tuy nhiên, đây đều là những món được chế biến theo phong cách Âu. Nếu muốn thay đổi khẩu vị với nguyên liệu từ gà, chúng tôi có ba gợi ý siêu hay dành cho bạn: salad gà, gà nướng xốt chanh dây và đùi gà xốt rượu.


Salad gà


Các món Âu từ gà

Salad gà nướng


Salad gà là một biến tấu của món gà chiên giòn, thêm thắt vào nhiều loại rau, củ để khiến món ăn có nhiều chất xơ, nhiều màu sắc và ăn không bị ngấy.


Thành phần chính làm nên món salad gà hấp dẫn gồm đùi gà lóc xương chiên giòn trộn cùng mùi tây, tỏi, rượu trắng, nước mắm và xà lách. Phần gà có thể chặt thành từng khúc nhỏ hoặc xé nhỏ. Tuy nhiên, để tạo cảm giác khác lạ và không làm mất đi độ giòn của miếng thịt, bạn nên chặt thành từng miếng. 


Salad gà phù hợp để làm món khai vị, bắt đầu cho bữa ăn đầm ấm bên gia đình.


Gà nướng xốt chanh dây (chanh leo)


Vị chua luôn mang lại cảm giác mới lạ, thú vị và đặc biệt là không bị ngán khi phải nhận nhiều đạm cùng lúc. Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng không phải ai cũng ăn được nhiều vì khá béo và nhiều dầu mỡ. Biến hóa một chút cùng những nguyên liệu rất quen thuộc trong nhà bếp, bạn nghĩ sao về gà nướng xốt chanh dây?


Gà xốt chanh dây  

Gà xốt chanh dây

Để làm món ngon từ thịt gà như gà nướng xốt chanh dây, bạn cần thực hiện hai công đoạn chính: chế biến gà và làm nước xốt. Về phần gà, có thể chiên hoặc nướng nếu trong nhà có lò vi sóng. Về phần xốt, bạn đun nước chanh dây nguyên chất cùng một muỗng bơ cho đến khi bơ tan chảy, nước sệt lại. Khi thưởng thức, ta rưới nước xốt chanh dây lên bề mặt thịt hoặc đảo gà sơ qua cùng xốt trên ngọn lửa nhỏ. Mỗi cách làm sẽ mang lại mọt chút khác biệt về hương vị, song vị dai mềm của gà cùng vị chua mát của chanh dây của món ăn sẽ khiến bạn thích mê.


Đùi gà xốt rượu 


Đa số các món ăn của người phương Tây mà đặc biệt là trong các món chính đều có sử dụng nước xốt. Thay vì dùng những gia vị nhân tạo để tạo mùi hương, người đầu bếp thường thích tận dụng ngay những nguyên liệu tự nhiên có sẵn để sáng tạo thành nhiều loại xốt ăn kèm. Đùi gà xốt rượu là một trong những món ăn như vậy.


Đùi gà xốt rượu được chế biến theo phong cách Ý, thể hiện được nét nồng nàn và đầy mê hoặc như tính cách của người dân vùng đất Địa Trung Hải. Gà rửa sạch, ướp cùng cỏ xạ hương và dầu oliu, sau đem đi nướng. Khi gà đã chín, ta rưới lên bề mặt thịt phần xốt rượu nấu cùng nước hầm xương đã chuẩn bị trước đó. Khó lòng có thể từ chối một món ăn mà ở đó có sự kết hợp thật tinh tế giữa chút béo béo của nước dùng xương, chút dai dai ngọt ngọt của gà chắc thịt, chút cay cay thơm nồng của rượu nguyên chất. Một buổi tối cùng ngồi bên nhau thưởng thức đùi gà xốt rượu thật lãng mạn. 


Trên đây là ba gợi ý hấp dẫn cho thực đơn các món chế biến từ gà. Thịt gà là một loại thực phẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng và dễ ăn. Vì thế, học thêm nhiều cách chế biến theo phong cách Âu sẽ giúp cho bữa ăn không những bổ mà còn ngon và hấp dẫn hơn nhiều lần.

Category: Mon-chinh-au 

Tags:

Comments:

h b

Posted on : September 08, 2018

you've raised A vital problem..thanks for sharing..I might like to
examine additional modern day affairs from this blog..hold posting.. <a
href="http://forum.iuczelnia.edu.pl/profile.php?mode=viewprofile&amp;u=25311">Bandar
Togel Terpercaya</a>


hb

Posted on : June 14, 2018

hello – great weblog, just searching round some blogs, seems a truly
exceptional platform you&#39;re the use of. I’m currently the use of
WordPress for some of my blogs but seeking to alternate certainly one of
them over to a platform just like yours as a trial run. some thing in
particular you would propose about it? <a href="https://aboutmens.com/no2-max-gnc/">aboutmens.com/no2-max-gnc</a>
<br />


h b

Posted on : June 04, 2018

easily, the item is clearly the satisfactory subject matter on this
registry associated difficulty. I suit in with your conclusions and
could eagerly sit up for your next updates. just pronouncing thanks will
not simply be sufficient, for the fantasti c lucidity in your writing. i
will instantly seize your rss feed to live informed of any updates. <a
href="https://grammarly-review.com">Grammarly Review</a>


Post a Comment