By: amthucaau | August 11, 2017

Món chính là một thành phần không thể thiếu trong bàn ăn của người châu Âu. Vậy bạn có biết các món ăn chính của người châu Âu bao gồm những gì chưa nhỉ?


Bữa ăn của người châu Âu được phân chia rất cụ thể thành món khai vị, món chính và món tráng miệng kèm với nước uống. Món tráng miệng thường khá nhẹ nhàng với một chén súp nhỏ, một phần salad chủ yếu là rau củ hay một miếng bánh mì... Sau đó, món chính sẽ được dọn lên. Với những người sành ăn, họ sẽ đánh giá chất lượng của bữa ăn phần lớn thông qua các món chính này.

Main course – Món chính và những điều nên biết


Trong tiếng Anh, để chỉ một bữa ăn gồm nhiều món, người ta thường gọi là course meal. Trong đó, main course là từ để miêu tả món ăn chính. Món chính là một thành phần rất quan trọng tạo nên một bữa ăn, đặc biệt là một bữa tiệc ở châu Âu, bên cạnh món khai vị và món tráng miệng.


Gọi là món chính vì đây là những món ăn nổi bật nhất và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhất trong thực đơn. Món ăn chính của người châu Âu được chuẩn bị rất kĩ lưỡng, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến và trình bày. Điểm khác biệt giữa món chính so với các món khác khác là ở giá trị và mức độ dinh dưỡng mà nó mang lại. Thành phần chính của các món này thường là cá, thịt, các loại hải sản hoặc thực phẩm có chứa nguồn protein đạm khác. Có thể khẳng định rằng, thực đơn bữa ăn có thể hiện được sự đẳng cấp của người mời hay không, có làm hài lòng những người sành ăn hay không... sự quyết định nằm ở món chính – main course.


Về thứ tự, món chính của người Âu được dọn ra sau món khai vị. Sau khi dùng xong món chính mới là món tráng miệng. Món chính hay được dùng kèm với một loại thức uống nhất định, thường là rượu vang.


Món chính âu gồm những gì

Trong bữa ăn của người châu Âu, món chính là món cung cấp nguồn đạm chủ yếu


Những món chính nổi tiếng ở châu Âu


Rất khó để xác định món chính của người châu Âu gồm những gì hay bao nhiêu món. Tùy vào từng khu vực và nhất là tùy vào người chủ hay người nấu sẽ quyết định điều này. Cũng tương tự như món khai vị, món chính được trình bày rất cầu kì ra dĩa (hoặc chén) cho từng người và mỗi khẩu phần thường được chuẩn bị rất ít.


Nếu là một người đam mê ẩm thực Âu, hẳn bạn sẽ biết đến món Goulash của Hungary, một món ăn được làm từ thịt bò (hoặc thịt cừu) hầm, nêm nếm với rất nhiều gia vị khác nhau hay món ức vịt sốt cam truyền thống của Pháp. Ở Anh có món thịt nướng ăn kèm với rau củ nổi tiếng được gọi là Sunday Roast trong khi Đức lại trứ danh với rất nhiều loại xúc xích... Đây đều là những món ăn chính phổ biến ở các nước châu Âu mà đa số chúng ta đều đã từng được nghe qua hoặc nếm thử.


Chính vì được chế biến cầu kì cộng với nguồn dinh dưỡng dồi dào mà đôi khi, người ta còn gọi món chính của người châu Âu là meat course, tạm gọi là món ăn giàu đạm. Món khai vị có tác dụng làm dậy vị giác của người ăn khiến họ thưởng thức món chính được tròn vị hơn trong khi món tráng miệng sẽ giúp họ cảm thấy bữa ăn không bị ngấy.

Xúc xích đức

Xúc xích Đức là một món ăn không thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực ở đất nước này


Các món chính của người châu Âu rất đa dạng. Sự đa dạng xuất phát từ nguyên liệu đến phương pháp chế biến và thể hiện ở cả cách trình bày. Hiện nay có khá nhiều lớp học chuyên dạy về các món Âu rất thực tế và chuyên nghiệp. Vì thế, nếu chưa có dịp đến châu Âu để thưởng thức nền ẩm thực phong phú thì bạn hoàn toàn có thể tự làm ra những món ăn ngon đạt chuẩn châu Âu. Đừng ngại ngần học hỏi để trải nghiệm được thật nhiều nền văn hóa thông qua các món ăn bạn nhé!

Category: Mon-chinh-au 

Tags:

Comments:

Be the first to comment ...

Post a Comment